Thursday 2 April 2020

नानकटाई तयार करणे.



साद्या लोक कामाच्या व्यापात इतके व्यस्त झाले आहेत की जेवनाव्यतिरिक्त लागणारे फास्ट फूड बनवायला त्यांना आता टाइम नाही म्हणून आता जास्त काळ टिकणारे पदार्थ म्हणजेच बेकारी पदार्थ आत्ता बनवून ठेवले जातात. अश्या  बेकरी पदार्थांमध्ये नानकटाई हा सर्वात सोपी व अधिक पौष्टीक असा पदार्थ आहे म्हणूनच आम्ही नानकटाई बनवण्याची ठरवली.
 नानकटाई साठी आपल्याला तूप, मैदा ,पिठीसाखर ,कलर या वस्तूं लागतात .
250 gm तुपाची क्रिम तयार करून घेतली.
त्यामध्ये 250 gm पिढीसाखार टाकून त्याचीही क्रीम तयार करून घेतली .
या क्रिम मधेच 500 gm मैदा टाकून सर्वांचा एकजीव पिठाचा गोळा तयार तयार करून घेतला आणि या गोळ्यामधून छोटे छोटे हव्या त्या आकाराची नानकटाई ओव्हन मध्ये बनवली.
170 अंश तापमानाला ही नानकटाई ओव्हन मध्ये भाजण्यास ठेवले. 
ओव्हन मधून 15 min नानकटाई भाजून झाल्यावर ती काडून घेतली.
अश्या प्रकारे नानकटाइ तयार केली.
विक्री किंमत - एकूण खर्च = नफा
120  रुपये  --    75  =   45


No comments:

Post a Comment