आताच्या धकाधकीच्या काळामध्ये लोकांचा कमी वेळात झटपट तयार होणारे अन्नपदार्थ खाण्याकडे जास्त कल आहे.
असा पदार्थ कोणता तर सहाजिकच सगळ्यांच्या तोंडून एकच उत्तर येतं ती म्हणजे ओली भेळ .
म्हणून मोड आलेली मटकी टाकलेली पौष्टिक
ओली भेळ हा खाद्यपदार्थ फार लोकप्रिय म्हणून ओळखला जात आहे . म्हणून ओली भेळ करण्याचे ठरविले .
यामध्ये मोड आलेली मटकी, कांदा, टोमॅटो ,लसूण, मीठ ,मिरची पावडर , हळद जिरी ,मोहरी, तेल, कोथिंबीर ,कढीपत्ता , फरसाण , मुरमुरे , चिंचेचे आंबटगोड पाणी हे प्रामुख्याने साहित्य लागते.
वर्गातील मुलांचे दोन गट पाडले. पहिल्या गटातील मुलांनी साहित्याची यादी करून साहित्य आणले. तर दुसर्या गटाने किचन व भांड्याची स्वच्छता करून घेतली. पहिल्या गटाने आलेली मटकी निवडून दिली मग कांदा ,टोमॅटो बारीक चिरून घेतला . कोथिंबीर निवडून बारीक चिरून ठेवली . दुसऱ्या गटाने एका पातेल्यात फोडणी देण्यासाठी तेल टाकून मोहरी ,जीरी ,हळद, लसूण, कांदा , कढीपत्ता ,टाकून हिरवी मिरचीची पेस्ट टाकून मटकी चांगली शिजवून घेतली . मुरमुरे चांगले निवडून घेऊन त्यामध्ये हळद ,मिरची पावडर , मीठ टाकून ते मुरमुरे पिवळे करून घेतले . चिंचेचे गोड आंबट पाणी तयार करून घेतले . हे सर्व साहित्य तयार झाल्यानंतर डिश भरण्यास सुरुवात केली . प्रत्येक डिशमध्ये मुरमुरे , चिरलेला कांदा-टोमॅटो , कोथिंबीर मटकी टाकून मिक्स करून घेतले . त्यावर चिंचेचे गोड आंबट पाणी टाकून ओली भेळ तयार केली . या ओळीचा प्लेट भरून विक्री केली .
विक्री किंमत - एकूण खर्च नफा 23 रुपये प्लेट * 10 = 230. - 212 = 18
No comments:
Post a Comment